Chè

Cách làm chè bưởi tại gia

che-buoi-tai-gia-0HX4D5Qgm9TuJaEqrvQW
 • Chuẩn bị
  0 Phút
 • Nấu
  0 Phút
 • Tổng Cộng
  40 Phút
 • Phục vụ
  4 Người
 • Cấp độ
  Dễ
 • Đánh giá
  0.0

Chè là món ăn vặt không chỉ có trẻ nhỏ mới thích mà cả người lớn cũng lựa chọn. Buổi chiều cả nhà cùng ăn những chén chè bưởi mát rượi thơm ngon từ mẹ thì còn gì bằng nữa. Cùng Duyên làm ngay món chè bưởi nhé!

Thành Phần

Công Thức

Cách làm chè bưởi tại gia
Bước 1

Cùi bưởi cắt nhỏ kích cỡ 1cm x 1cm (bằng hạt đậu phộng) vừa ăn. Cho ra một âu lớn cho chút muối bóp kĩ rồi xả với nước vắt kiệt. Bắc một nồi nước thêm 1 thìa cà phê muối trắng, đun sôi rồi thả cùi bưởi vào, đợi nước sôi lại khoảng 1 phút tắt bếp đổ cùi bưởi ra xả nước lạnh cho nguội. Sau đó, dùng tay bóp cùi bưởi cho khô kiệt hết nước sau đó lại xả nước bóp và vắt kiệt nước ớ cùi bưởi thêm 2-3 lần nữa là cùi bưởi hết hẳn vị đắng. Tiếp đó ướp cùi bưởi ướp với 3 thìa canh đường khoảng 15 phút cho ngấm. Đặt chảo lên bếp cho cùi bưởi vào sên, dùng đũa đảo đều tay thêm từ từ từng chút nước cho đến khi từng miếng cùi bưởi ngậm căng nước nở đều là được. Tắt bếp đổ cùi bưởi còn đang nóng ra âu rắc đều 20gr bột năng xóc đều cho bột năng bám đều vào từng miếng cùi bưởi.

Cách làm chè bưởi tại gia
Bước 2

Bắc tiếp một nồi nước lên bếp, nước sôi thả cùi bưởi đã bọc bột năng vào luộc cho đến khi từng miếng cùi bưởi nổi lên chuyển màu trong. Sau đó vớt ra, ngâm cùi bưởi vào một âu nước lọc, cách làm này để cùi bưởi không dính vào nhau.

Cách làm chè bưởi tại gia
Bước 3

Đậu xanh rửa sạch ngâm nước ấm 1 tiếng rồi đem đồ chín trong vòng 30 phút rồi đổ đậu xanh ra một bát riêng. Dùng nồi nước đã luộc cùi bưởi bọc bột năng vừa xong, cho 100gr đường vào quấy đều, rồi hoà số bột năng còn lại lại với chút nước đổ từ từ vào nồi nước đường quấy đều tay đến khi nước chè đặc sáng lại ta rắc đều đỗ xanh đã đồ chín cuối cùng là phần cùi bưởi. Quấy đều cho nồi chè sôi lại khoảng 3 phút là được.

Cách làm chè bưởi tại gia
Bước 4

Khi chè nguội múc ra từng cốc thêm chút nước cốt dừa và đá bào nhỏ vào và thưởng thức.

Cách làm chè bưởi tại gia
Cách làm chè bưởi tại gia
Cách làm chè bưởi tại gia
tinarua1987

PHAM THI TIEP

Viết bởi